Cuộc thi

Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 20150 – Sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội giành ngôi vị quán quân

Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 hướng tới đối tượng sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT tại Việt Nam năm thứ hai tổ chức đã thu hút được 183 sản phẩm là các ứng dụng di động của các sinh viên đến từ 40 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia tranh tài.

Hôm nay, 26/11/2015, Hội tin học Việt Nam và Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải cho cuộc thi tại Hà Nội. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ của Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi lập trình viên Quốc tế ACM/ICPC Asia Hà Nội.

Kết quả cuộc thi có 18 giải thưởng trong đó bao gồm 10 giải Ba (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng); 5 giải Nhì (mỗi giải trị giá 50 triệu đồng); 2 giải nhất (mỗi giải trị giá 100 triệu đồng) và 1 giải đặc biệt trị giá 150 triệu đồng. Có thể nói, đây là một trong các cuộc thi có giá trị giải thưởng lớn nhất dành cho đối tượng là sinh viên. Tập đoàn Huawei là nhà tài trợ giải thưởng chính của cuộc thi với các giải thưởng bao gồm tiền mặt và hiện vật là smartphone của Huawei.

Ứng dụng “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” của tác giả Lưu Hải Đăng, hiện đang học năm thứ 4 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã xuất sắc đoạt giải cao nhất cuộc thi năm nay.

  Cuộc thi Truyền thông kỹ năng quản lý tài chính

Hai giải nhất thuộc về ứng dụng “E-Traffic” của tác giả Đỗ Khắc Đạt (sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự) và ứng dụng “Gpaddy English Communication” của nhóm GP English (gồm các sinh viên đến từ trường ĐH Bách Khoa Hà Nội).

Trình bày thông tin tổng kết cuộc thi, Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi chia sẻ: “Trong top 53 ứng dụng xuất sắc nhất cuộc thi thì có sự phân bố vẫn tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, cụ thể Hà Nội: 17; Hồ Chí Minh: 20; Đà Nẵng: 4; Huế: 5; Nam Định: 1; Thái Nguyên: 1; Vĩnh Phúc: 1; Ngoài ra, những trường có số sản phẩm nằm trong top 53 nhiều nhất bao gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội (7); Đại học Quốc gia HN và Học viện Công nghệ BCVT (6); Đại học CNTT HCM (8); Đại học KHTN HCM (7);”

Trong bài phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam đã chia sẻ những số liệu thống kê thú vị như: “Dân số Việt Nam hiện có độ tuổi trung bình là 28,7; trong khi dân số Mỹ có độ tuổi trung bình là 37, Trung Quốc là 36; Thái Lan 35; Việt Nam là quốc gia mà tỷ lệ dân số có độ tuổi dưới 18 cao nhất trong số các quốc gia Asean. Tại Việt Nam, hiện có 41 triệu người dùng Internet, 30 triệu tài khoản mạng xã hội và có khoảng 1/3 số người sử dụng Internet di động là sinh viên, học sinh; 36% dân số kết nối Internet trên di động; khoảng 30 triệu thuê bao 3G. Với tỷ lệ dân số có độ tuổi trung bình rất trẻ, có niềm đam mê và khả năng nắm bắt những công nghệ mới nhanh chóng, Việt Nam có một vị trí và điều kiện lý tưởng để phát triển ứng dụng ICT”. Ông chia sẻ hi vọng cuộc thi sẽ là một trải nghiệm quý báu trong cuộc đời sinh viên của các bạn, hi vọng các bạn luôn giữ được sự khao khát với những kiến thức mới và tạo ra những nền tảng công nghệ hữu ích trong tương lai.

  Cuộc thi Truyền thông kỹ năng quản lý tài chính
You cannot copy content of this page