Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017: Xác định chân dung 4 nhà leo núi

Trong cuộc thi quý 4 của Đường lên đỉnh Olympia 2017, 4 thí sinh cùng tranh tài giành vòng nguyệt quế vẻ vang gồm: Phan Thị Hà Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam), Trần Anh Duy (THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) và Nguyễn Sỹ Đạt (THPT chuyên Hà Tĩnh).

Trải qua 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích, Phạm Huy Hoàng đã giành được điểm số cao nhất: 330 điểm, mang về cho Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam điểm cầu rút cục của rốt cuộc Đường lên đỉnh Olympia 2017.

Như vậy, chân dung của 4 nhà leo núi năm 2017 đã lộ diện gồm có: “Cậu bé Google” – Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng – Quảng Trị), người đứng vị trí thứ nhất trong cuộc thi quý 1.

Dù chưa thể thực hành được mong ước phá kỷ lục 460 điểm ở Đường lên đỉnh Olympia nhưng những gì Nhật Minh biểu hiện trong cuộc thi quý cũng đủ để làm cho không ít người bái phục. Không chỉ là học trò chuyên nghiệp toàn diện, Minh còn tham dự nhiều cuộc thi và đoạt nhiều giải thưởng. Nickname “Cậu bé Google” được cư dân mạng dành tặng cho Phan Đăng Nhật Minh khi cậu gây “bão” với hàng loạt câu giải đáp tuyệt vời trong chương trình Chinh phục 2014.

Gương mặt nhất rốt cuộc quý 2 là Hà Việt Hoàng – THPT Sóc Sơn, Hà Nội. Có biệt danh rất đáng yêu là Kitty, thành tích học tập của Việt Hoàng là lọt tốp 70 kỳ thi Olympic tiếng Anh Language Link đô thị Hà Nội năm 2010 – 2011, giải 3 kỳ thi IOE cấp đô thị năm 2010 – 2011, HCĐ kỳ thi IOE cấp đất nước năm 2010 – 2011. Nhà leo núi thứ 3 có mặt trong rốt cuộc Đường lên đỉnh Olympia là Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) – nhất quý 3. Và nhà leo núi thứ 4 là Phạm Huy Hoàng, học trò THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Trận rốt cuộc Đường lên đỉnh Olympia 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 8 giờ 30 chủ nhật 27-8 trên kênh VTV3.

MAI AN ​