Toán online cho học sinh muốn vào lớp chuyên, thi học sinh giỏi quốc gia

Theo ông Nguyễn Công Hà, Giám đốc tổ chức HỌC247 (chuyên tập huấn trực tuyến ở TP HCM), chương trình học trực tuyến chẳng hạn vun đắp hình thức tương tác cao sẽ đạt hiệu quả lớn. Học sinh có thể chủ động sắp đặt thời kì học tập và không bị buộc ràng chuyển dịch đến hạ tầng học, chắt lót thời kì cho cả học trò và phụ huynh.

Lấy ví dụ từ Vclass – chương trình học toán trực tuyến cùng chuyên gia mà tổ chức này đang triển khai, ông Hà cho biết lớp học mẫu mã chỉ dành cho tối đa 10 học viên và mở theo học kỳ. Chương trình gồm các lớp toán tăng tiến THCS cho học trò lớp 6,7,8,9;, luyện thi vào lớp 10 chuyên toán và bồi bổ học trò chuyên nghiệp đất nước.

Mỗi học kỳ gồm 16 bài học và hai bài rà soát. Mỗi bài học có hai buổi gồm lý thuyết học qua video với thầy giáo. Buổi sửa bài tập diễn ra trực tuyến qua bộ máy phần mềm Vclass cùng thầy giáo. Có nghĩa với mỗi bài học, học trò có thể chọn linh động thời kì cho buổi học đầu và nhất thiết với buổi sửa bài tập.

Dù qua trực tuyến, học trò có thể đặt nghi vấn trực tiếp với thầy giáo trong thời kỳ học bằng cách giơ tay phát biểu, đặt nghi vấn ưng chuẩn micro và trình chiếu qua webcam. Với phần mềm, học trò được cấp quyền viết lên bảng chẳng hạn được thầy giáo cho phép. Hệ thống cũng có khung chat để các em luận bàn với thầy giáo trong suốt thời kỳ học.

“Phương pháp này khắc phục tối đa tránh không họp mặt trực tiếp thầy giáo. Thay vào đó, học trò chủ động học tại nhà, không mất thời kì chuyển dịch”, ông Hà phân tách.

Ngoài ra, để gia tăng tương tác, thầy giáo cung cấp email và Facebook để học trò gửi nghi vấn chẳng hạn nảy sinh ngoài giờ học. Song song đó, mỗi lớp học có đội ngũ riêng trên mạng xã hội để học trò đàm luận, luận bàn bài tập và mở mang ra những bài toán khó khác.

Mỗi trương mục có tin tức chi tiết về chương trình học, thời kỳ học, ban bố và tài liệu. Phụ huynh được cấp trương mục để theo dõi xuyên suốt thời kỳ học của con em.

Chương trình Toán Vclass vun đắp bởi đội ngũ nhiều kinh nghiệm như tấn sĩ Trần Nam Dũng, thầy giáo trường Phổ thông Năng Khiếu TP HCM kiêm giảng sư khoa Toán trường ĐH KHTN TP HCM, tấn sĩ Phạm Sỹ Nam, thầy giáo trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM và là giảng sư khoa Toán trường ĐH Sài Gòn.

Toán trực tuyến cho học sinh muốn vào lớp chuyên, thi hsg quốc gia ảnh 1TS Trịnh Thanh Đèo và Tiến sĩ Phạm Sỹ Nam đang luận bàn vun đắp chương trình Toán Vclass

Bên cạnh đó là tấn sĩ Trịnh Thanh Đèo – thầy giáo trường Phổ thông Năng Khiếu TP HCM, giảng sư khoa Toán trường ĐH KHTN TP HCM và thầy Nguyễn Đức Tấn với trên 30 năm bồi bổ học trò chuyên nghiệp toán lớp 9, tác giả nhiều đầu sách tham khảo nức tiếng.

Ông Hà cho biết đội ngũ Tư vấn học tập của tổ chức thường xuyên hỗ trợ thầy giáo nói học trò về lịch học, khiến cho bài tập và điểm danh để học trò đạt hiệu quả tốt nhất qua hình thức trực tuyến.

“Chương trình đi cùng lúc cùng lịch học tại trường nên các em có thể đăng ký học vào bất cứ thời điểm nào tại blog http://hoc247.vn. Chúng tôi cung cấp video bài học cũ cho các em và thầy giáo sẽ chỉ dẫn những điểm các em còn chưa rõ”, ông Hà cho biết.

TRANH SƯƠNG