Vinh danh học sinh đoạt HCV Olympic Quốc tế môn Sinh học

Theo đó, các em học trò của trường THPT Chuyên Quốc học được tuyên dương, gồm: Em Trương Đông Hưng đoạt HCV Olympic Quốc tế môn Sinh học; em Nguyễn Hy Hoài Lâm đoạt HCĐ Olympic Quốc tế môn Tin học; đội ngũ tác giả Huỳnh Tăng Tuấn và Đặng Hoàng San với đề tài “Thiết bị định vị bầu trời và tích hợp tri thức chuyên dụng cho giáo dục và nghiên cứu thiên văn học” đoạt HCB tại Triển lãm Quốc tế dành cho các nhà thông minh trẻ; đội ngũ tác giả Đặng Hoàng San, Huỳnh Tăng Tuấn, Hữu Nhật Huy, Đặng Văn Hùng với đề tài “Chế tạo bộ máy nhật động pin năng lượng mặt trời theo hệ tọa độ xích thiên cầu” đoạt HCĐ tại Triển lãm Quốc tế dành cho các nhà thông minh trẻ.

Cùng với đó, đội ngũ tác giả Lê Thị Quỳnh Như và Phạm Minh Trang (học trò trường THCS Tố Hữu, TP Huế) với đề tài “Bếp năng lượng mặt trời từ màn hình ti vi” được tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT Thái Lan Tại triển lãm Quốc tế dành cho các nhà thông minh trẻ.

Vinh danh học sinh đoạt HCV Olympic Quốc tế môn Sinh học ảnh 1UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tặng Bằng khen và hoa kèm tiền thưởng cho các đội ngũ tác giả đoạt giải Quốc tế.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng và biểu dương các em học trò đạt giải quốc tế 2017.

“Các em là những nhân tài của tỉnh Thừa Thiên – Huế, với những thành tích tuyệt vời đã đạt được trong giai đoạn quyết tâm, học tập, đặc thù đạt các giải cao tại kỳ thi Olympic quốc tế; Triển lãm Sáng tạo trẻ quốc tế 2017 là niềm kiêu hãnh chung của lĩnh vực giáo dục tỉnh nhà. Hy vọng trong ngày mai các em sẽ nỗ lực quyết tâm hơn, học tập thật tốt để mang những tri thức đã được học về lại quê hương, chuyên dụng cho cho sự lớn mạnh của tỉnh Thừa Thiên- Huế”, ông Nguyễn Dung nhấn mạnh.

Thay mặt cho các học trò đạt giải, em Trương Đông Hưng đã gửi lời hàm ân đến quý thầy cô, gia đình và bạn bè đã khuyên bảo, cổ vũ và tiếp sức để các em có được quang vinh ngày bữa nay, và hứa hẹn sẽ luôn nỗ lực quyết tâm để dành được nhiều quang vinh hơn nữa cho quốc gia, cho tỉnh nhà và cho mái trường Quốc học thân yêu, để xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người, xứng đáng là học trò Quốc học, xứng đáng với truyền thống hiếu học của xứ Huế.

VĂN THẮNG – MINH ANH